Th1 042016
 
nhung-dieu-can-chu-y-ve-nuoc-uong-tot-cho-suc-khoe-cua-ban[1]
Có cần thiết để lọc tất cả các nước trong nhà của bạn?
Có nhiều thương hiệu thiết bị lọc nước khác nhau. Khi nói đến sức khỏe và sự an toàn, mọi người thường nghĩ cần thiết bị lọc đắt tiền nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là sự lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là một số suy nghĩ lầm tưởng phổ biến liên quan đến xử lý nước máy:

+ Lầm tưởng 1: Tất cả các loại nước cần phải được xử lý để phù hợp với các tiêu chuẩn nước uống.
– Sự thực: Tiêu chuẩn nước uống quốc tế NSF chỉ cần thiết cho nước ăn uống.

+ Lầm tưởng 2: Các bộ lọc đắt tiền thì hiệu quả hơn.
– Sự thực: Tất cả các nhà sản xuất lọc nước đều sử dụng bộ lọc than hoạt tính gáo dừa. Các bộ lọc này làm giảm các chất ô nhiễm khác nhau từ nước máy, trừ các vi sinh vật gây bệnh, khả năng lọc phụ thuộc vào chất lượng của than hoạt tính được sử dụng trong các bộ lọc này. Bộ lọc BARRIER ®  chỉ chứa  than hoạt tính gáo dừa chất lượng cao.

+ Lầm tưởng 3: Đun sôi nước clo làm cho nước an toàn để uống.
– Sự thực: Ở một số nơi trên thế giới, do thành phần ban đầu nguồn nước có nồng độ clo nặng hơn cần thiết tại các nhà máy xử lý nước. Khi đun sôi, nước sẽ phản ứng phức tạp, thậm chí sản xuất các hợp chất độc hại nguy hiểm hơn bao gồm cả các chất dioxin. Các hợp chất mới sinh ra rất mạnh mẽ mà không thể giảm được từ nước bằng cách đun sôi. Do đó, đun sôi chỉ tốt khi Clo và các hợp chất Clo hữu cơ trong nước đã được lọc.

 

Tại sao chúng ta phải xử lý nước máy?
Chúng ta thường nghĩ rằng nước máy sạch sẽ và an toàn. Nước được đi qua nhà máy xử lý nước, được khử trùng và xử lý phù hợp để ăn uống. Về lý thuyết, điều này là đúng, nhưng nó không phải là toàn bộ câu chuyện.

Sau khi xử lý nước, nước thích hợp để uống phải không còn Clo. Clo được thêm vào để làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn và vi sinh vật trong nước.

Nhưng Clo không phải là vấn đề duy nhất. Chảy từ vòi nước, nước ta phải đi một quãng đường dài qua cũ, đường ống xuống cấp, trong đó có thể có kim loại nặng và các gỉ săt có thể gây ô nhiễm nước. Đường ống dẫn nước trong nhà có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước. Ngoài ra Clo còn lại trong nước sau khi xử lý tại nhà máy xử lý nước trải qua nhiều phản ứng trong những đường ống sinh ra các hợp chất Clo hữu cơ. Nước này có thể chứa các hợp chất nguy hiểm cho uống ngay cả sau khi đun sôi khi các hợp chất clo hữu cơ tạo thành các chất rất độc khi đun nóng. Nếu nhà bạn có ống nước cũ, hợp chất Clo hữu cơ sẽ đọng lại trong nước máy của bạn.

Quá trình lọc nước uống không những là một phần thiết yếu của một cuộc sống khỏe mạnh,  lọc nước giúp cải thiện hương vị và màu sắc, giảm mùi hôi gây khó chịu và làm cho nó an toàn hơn cho người sử dụng.

Nguồn nước dự trữ trên trái đất
Nước là thứ mà chúng ta cần quan tâm hơn. Năm 1962, Tổng thống John F. Kennedy cho biết, “Hãy quên dầu, suy nghĩ về nước”.  Thậm chí có đồn đoán rằng tình trạng thiếu nước có thể xảy ra nhiều trước khi dự trữ nhiên liệu tự nhiên của chúng ta cạn kiệt.

Mặc dù thực tế là tổng lượng nước trên trái đất chiếm khoảng 70% bề mặt hành tinh chúng ta, 97% là nước mặn trong các đại dương. Còn lại 2% lượng nước ngọt là tuyết vĩnh cửu, băng trên bề mặt và đá ngầm. Chỉ có 1% lượng nước trên thế giới là phù hợp để sử dụng ngay lập tức và đang tiếp tục bị ô nhiễm, dần dần trở nên không thích hợp để sử dụng. Nguồn nước ngọt đã được giảm mỗi ngày trong khi dân số và tiêu thụ nước được liên tục phát triển. Theo dự báo của Liên Hiệp Quốc, dân số toàn cầu sẽ tăng trưởng 6-8,5 tỷ người vào năm 2030, làm cho tình hình nước hiện nay thậm chí quan trọng hơn cho các thế hệ tương lai.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức quốc tế minh chứng cho cuộc khủng hoảng nước hiện nay ở nhiều vùng trên thế giới. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, 1,4 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn. Kết quả là, hơn 1/3 tổng dân số, tương đương 2,2 tỷ người sẽ chết mỗi năm do các bệnh gây ra bởi sự thiếu hụt nguồn nước chất lượng, và 250 triệu người mắc các bệnh liên quan đến nước không lành mạnh khác.

Trong hầu hết các thành phố, các công nghệ cũ như khử trùng bằng Clo vẫn được sử dụng để khử trùng nước uống. Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm, bao gồm loại bỏ bệnh sốt phát ban, kiết lỵ, dịch tả và bệnh dịch vi khuẩn có trong nước, phương pháp này cũng mang nguy cơ. Khi Clo phản ứng với một số chất hữu cơ trong nước, có nguy cơ hình thành của một loạt các hợp chất gây ung thư và độc hại như carbon tetrachloride và chloroform, và trong điều kiện nhất định, tạo ra các chất độc hại hoặc như chất độc dioxin.

Một điểm quan trọng cần lưu ý rằng Clo trong nước đi vào dạ dày, nó không chỉ loại bỏ hệ vi khuẩn gây bệnh, mà còn loại bỏ cả những vi khuẩn có lợi.

 

Hướng dẫn sử dụng nước
Để hoạt động tốt, cơ thể người trưởng thành cần tiêu thụ khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Nước lọc là một phần quan trọng cho sức khỏe tốt. Dưới đây là một số mẹo đơn giản.

Khi bạn bắt đầu một ngày với một cốc nước, bạn sẽ bổ sung sự mất nước gây ra bởi giấc ngủ. Nước nên được uống trước bữa ăn. Để hoàn tất quá trình tiêu hóa, tốt nhất uống 30 phút trước và 2,5 giờ sau khi ăn. Tuy nhiên, không uống nước sau bữa ăn nhiều chất béo (điều này sẽ giữ thực phẩm trong dạ dày của bạn) và sau khi ăn trái cây tươi (điều này thúc đẩy hình thành hơi).

Tại sao tốt nhất là uống nước  lọc thay vì các loại đồ uống có hương vị hoặc nước sô-đa?  Nhiều đồ uống nhân tạo phổ biến nhất có chứa những chất thay đổi thành phần hóa học của cơ thể. Ngay cả sữa cũng nên coi một bữa ăn. Để hoạt động đúng, cơ thể của chúng ta đòi hỏi nước mỗi ngày và không có gì có thể thay thế nó.

Một siêu mẫu đã từng nói: “Thân hình chuẩn? Không vấn đề gì. Uống một chai nước mỗi ngày để loại bỏ các độc tố và chất thải trao đổi chất từ ​​cơ thể của bạn. “

 

Nước cứng là gì? (Hard water)
Có cặn trắng hoặc đục trong cà phê hoặc ấm trà? Máy rửa chén của bạn hoặc bình đun nước nóng có cặn trên các thanh nhiệt? Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng nước máy của bạn không tạo bọt tốt? Bạn có thấy cặn trắng trên vòi nước rửa chén của bạn? Chào mừng bạn đến với NƯỚC CỨNG.

Nếu bạn trả lời “Có” cho bất kỳ câu hỏi nào, nước của bạn là nước cứng.

Nước cứng đến từ các muối canxi và magiê hòa tan trong nước. Những muối này được cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Tuy nhiên muối cứng dư thừa có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, và có thể dẫn đến sỏi thận và hình thành sỏi túi mật.

Độ cứng trong nước máy nên được kiểm soát, nhưng không hoàn toàn loại bỏ, bởi vì một số muối cứng tốt cho sức khỏe. Độ cứng quá nhiều có thể dễ dàng được giảm thông qua lọc chuyên dụng gọi là làm mềm nước. Chỉ BARRIER ® có một bộ lọc chuyên dụng cho nước cứng.

 

Nước phèn? (Iron Water)
Đây là nước có mùi mạnh đổ từ vòi nước tại nhiều nơi, làm bẩn bồn rửa và bồn tắm của bạn và có mùi rất khó chịu.

Mối quan hệ giữa sắt và nước là gì? Chắc chắn, làm cho nước rỉ sắt. Đáng ngạc nhiên, có rất nhiều loại sắt được tìm thấy trong nước máy thông thường.

Sắt II xuất hiện là cặn nâu đỏ trên dưới đáy bình hoặc thùng chứa.

Sắt keo chứa các hạt nhỏ không hòa tan. Thay vì lắng xuống, nó lơ lửng trong nước. Nước xuất hiện màu vàng-nâu.

Vi khuẩn sắt là sắt kết hợp với vi khuẩn. Một số vi sinh vật sử dụng năng lượng của sắt hoà tan nuôi sống nó. Chúng biến đổi sắt II thành sắt III, tạo thành một viên nang như thạch xung quanh vi khuẩn.

Sắt cũng xuất hiện trong nước của từ các cơ sở cung cấp nước kém chất lượng. Ở một số vùng, lượng cặn sắt đáng kể đã được hình thành trong đường ống quá cũ, và xuất hiện khi chúng ta mở vòi nước. Mặc dù lượng sắt trong nước vẫn đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, nhưng không hề dễ chịu khi uống nước có mùi kim loại mạnh.

Khi nước máy đi qua đường ống cũ gỉ, nó thay đổi hóa học của nước và tạo ra các hợp chất hóa học. Khi tiêu thụ nước liên tục với một nồng độ sắt cao (hơn 0,3 mg / l) làm tăng nguy cơ bệnh cơ tim và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của con người.

Loại bỏ sắt từ nước rất cần thiết, vì lượng dư thừa có thể liên quan để nghiêm trọng oncological và các bệnh khác. Lọc làm giảm sắt từ nước. Bộ lọc cũng được sử dụng để làm giảm nồng độ dư thừa sắt vô cơ trong khi thực hiện xử lý nước cơ bản bằng cách giảm các chất ô nhiễm lớn khác hoặc chất gây ô nhiễm.

Bộ lọc nước than hoạt tính
Bộ lọc nước than hoạt tính cung cấp xử lý nước tối ưu cho việc sử dụng trong gia đình. Nó chứa than hoạt tính là thành phần lọc cơ bản hấp thụ các chất độc. Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị lọc nước than hoạt tính.

Than hoạt tính có hiệu quả hấp thụ nhiều chất bẩn chính từ nước máy.

Than hoạt tính hấp thụ Clo và các hợp chất Clo hữu cơ. Clo được thêm vào nước tại các nhà máy xử lý nước để tránh sự tăng sinh của các vi sinh vật gây bệnh. Các hợp chất Clo hữu cơ được tạo ra trong nước là kết quả của sự tương tác với Clo tự do với các chất hữu cơ có trong nước. Tất cả nước uống hiện nay đến từ các nguồn trên bề mặt như sông và hồ. Sông bắt nguồn chủ yếu từ các đầm với mùn hoặc axit humic.

Tất cả các bộ lọc nước gia dụng than hoạt tính sẽ làm giảm các hợp chất Clo hữu cơ và Clo từ nước máy. Hiệu quả của chúng phụ thuộc vào chất lượng than hoạt tính. Các carbon dừa kích hoạt có trong bộ lọc BARRIER ®  được sản xuất tại các khu vực môi trường sạch của Sri Lanka và được kết hợp với công nghệ tẩm bạc  Unique Silver Impregnated Carbon Technology (USICT) để làm giảm khả năng tăng trưởng của vi khuẩn trong các lõi lọc.

Mặc dù nước từ các nhà máy xử lý nước nói chung là an toàn để uống ngay sau khi qua bộ lọc BARRIER ®, nếu bạn sống trong khu vực nông thôn, nơi nước uống được lấy từ nguồn mở như giếng cạn, bạn nên lọc nước thông qua một bộ lọc than hoạt tính BARRIER ® sau đó đun sôi  hoặc chỉ cần sử dụng lõi lọc BARRIER ® Ultra để làm giảm nồng độ của vi khuẩn.

Hệ thống lọc xử lý nước cũng được khuyến khích bởi vì nó bảo tồn các thành phần khoáng chất ban đầu của nước uống bao gồm các nguyên tố vi lượng hữu ích.

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded