Th1 042016
 

nuocuong[1]

TÓM TẮT:
– Chlorin được đưa vào nước máy để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong nước máy
– Tuy nhiên Chlorin là con dao 2 lưỡi, tiềm ẩn nguy cơ ung thư, khi nấu ăn có thể phản ứng với thức ăn sinh ra hợp chất Chlo cực kỳ độc hại cho cơ thể, thay đổi mùi vị của nước uống và thức ăn.
– Để giảm bớt nguy cơ độc hại do Chlo gây ra, chỉ đơn giản là sử dụng hệ thống lọc khử Chlo, đồng thời khử các kim loại nặng. Nước sau khi lọc bằng hệ thống lọc nước Barrier của Nga an toàn cho sức khỏe

Hơn một thế kỷ qua kể từ khi lần đầu sử dụng Chlorin Calcium hypochlorite Ca(OCL)2 khử trùng nước cứu hàng triệu sinh mạng trên toàn thế giới, ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng đường ruột ở các thành phố. Trước khi sử dụng ClorIn khử trùng, theo ước tính sơ bộ, bệnh tả giết chết 4,5 triệu người/năm, và thương hàn – khoảng 25 triệu người/năm.

Trong khi đó, dịch tả và thương hàn được dành riêng không chỉ trong những cuốn sách lịch sử, mà là vấn đề thời sự ngày hôm nay. Theo WHO, mỗi năm đi 3-5 triệu trường hợp bệnh tả, 100-120.000 trong số đó là tử vong và lên đến 17 triệu trường hợp mắc bệnh thương hàn. Và điều này không chỉ áp dụng cho các nước nghèo nhất ở châu Phi và Ấn Độ. Các trường hợp được ghi nhận ở Venezuela, Hoa Kỳ, Canada, và có thể bị lây lan bởi khách du lịchtừ Cộng hòa Dominican, theo bác sĩ trưởng vệ sinh của Liên bang Nga G.G.Onischenko ở Nga. Sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng xảy ra chủ yếu do uống nước không qua xử lý và sử dụng nó để rửa chén bát, rau và trái cây, cũng như ăn vào trong khi bơi lội.

Clorin – trong nhiều thập kỷ là một phương pháp đã được chứng minh hiệu quả khử trùng. Các phương pháp khử trùng khác không thể so sánh với Clorin được do hiệu quả cao, chi phí thấp. Vi khuẩn có thể vượt qua một cách an toàn tia UV. Ozon quá đắt, và không phải ai cũng có thể đủ khả năng chi trả. Mặc dù Clorin, cũng như những phương pháp khử trùng khác, không tiêu diệt vi khuẩn ở 100%, nhưng vi khuẩn còn lại thực tế không đe dọa sức khỏe, trong đa số trường hợp là không gây bệnh. Ngoài ra, các phương pháp khác khử trùng khác, không giống như Clo, không đảm bảo rằng các nước đã qua xử lý là không nhiễm khuẩn lại khi đi qua các ống.

Nhưng, thật không may, với tất cả những lợi thế rõ ràng của,  Clorin lại là một con dao hai lưỡi. Các nhà khoa học nghiên cứu gần đây xác định các mối quan hệ giữa việc sử dụng nước khử trùng bằng Clorin và sự gia tăng số lượng của bệnh ung thư. Nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng là kết quả từ sự phản ứng của Clorin với chất hữu cơ có trong nước. Các chất Clo hữu cơ dẫn đến những tác dụng gây ung thư và gây đột biến và có thể được hấp thụ không chỉ bằng cách uống, mà con với hơi thở hoặc trong quá trình tắm rửa, ngấm qua da. Hàm lượng Clo trong nước và các hợp chất của nó có thể gây bệnh đường hô hấp, viêm phổi, viêm dạ dày. Nước Clo cũng có hại cho da, gây khô da và có thể gây ra dị ứng. Vẫn biết chưa thể bỏ được Clo, khi vào năm 1991 nó được thực hiện ở Peru để giảm số lượng ung thư trong nước nhưng ngay sau đó bùng phát dịch tả. Nó chỉ ra rằng chúng ta phải lựa chọn giữa hai thái cực: nếu bạn không sử dụng Clorin gây nguy cơ viêm nhiễm đường ruột, và nếu sử dụng có khả năng kiếm được ung thư.

Và có có thể chọn cả hai? Chúng ta cần Clorin để khử trùng nước nhưng không cần thiết để uống, tắm rửa và thở. Đó là lý do tại sao chúng ta cần lọc nước. Clorin cần thiết để xử lý sạch nước sinh hoạt, kết hợp với thiết bị lọc Clo trong nước từ các sản phẩm ngăn chặn ung thư. Clo vẫn rất quan trọng trong việc xử lý nước an toàn. Chỉ cần bổ sung một thiết bị lọc nước tốt.

  One Response to “Clorin + Lọc nước = Nước an toàn cho sự sống”

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded