Th12 082012
 

A. Chế độ ăn uống ngày nay

i. Thói quen ăn uống không lành mạnh:

1. Số hộ gia đình nấu ăn 3 bữa một ngày ở nhà đang suy giảm. Các bà mẹ có việc làm thường sử dụng các sản phẩm làm sẵn hoặc nấu sẵn. Nhiều người ăn tất cả các bữa ngoài hàng. Vì vậy thật khó để có thể có đủ chất dinh dưỡng.

2. Mọi người có xu hướng bổ sung bằng các vitamin. Nhưng nếu uống nước trái cây hoặc rau củ thì chất dinh dưỡng sẽ đầy đủ hơn và dễ dàng thấm vào cơ thể.

ii. Uống nước ép trái cây hoặc rau 3 lần một ngày sẽ cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng đầy đủ nhất

–  Quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh là ăn tất cả các nhóm thực phẩm bao gồm thịt, rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt, vv

–  Chất dinh dưỡng không được lưu trữ trong cơ thể của chúng tôi để sử dụng sau này. Ngoại trừ cho chất béo, hầu hết các chất dinh dưỡng được sử dụng hoặc thải ra ngoài. Nhất là đối với trẻ em cần nhiều chất dinh dưỡng, cơ thể đang phát triển cần một nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua các bữa ăn cân bằng và các loại nước ép trái cây / rau.

B. Khả năng hấp thụ là quan trọng 

i. Chất dinh dưỡng ở dạng nước ép được hấp thụ tốt hơn của các cơ quan của chúng ta. Một ly nước rau sau mỗi bữa ăn sẽ bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol và giúp đại tràng khỏe mạnh. Trên thực tế, cơ thể chúng ta biến đổi thức ăn thành một dạng lỏng để hấp thụ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, ép là cách tốt nhất để giúp cơ thể của chúng ta trong việc hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể nhận được.

1. Chất xơ đôi khi cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong ruột.
2. Quá nhiều chất xơ có thể làm các khoáng chất như canxi và sắt được bài tiết trước khi các chất đó được hấp thụ bởi cơ thể.

ii. Nước ép là câu trả lời cho trẻ em

1. Ép là một cách dễ dàng để cho trẻ em ăn rau.
2. Quá nhiều chất xơ có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ em.
3. Chất xơ có thể đi qua qua hệ thống tiêu hóa của trẻ em quá nhanh trước khi tất cả các chất dinh dưỡng được hấp thụ.
4. Ăn đủ chất xơ là quan trọng nếu trẻ em ăn quá nhiều thịt và thực phẩm chế biến. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh cùng với nước ép rau củ quả là cách tốt nhất để cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ em.

  One Response to “Tại sao cần phải uống nước trái cây?”

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded