Th9 232012
 

 

 

<www.kovin.vn> Bếp điện từ, tên tiếng anh là Induction Heater

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ là dùng dòng điện cảm ứng để phát sinh nhiệt, tương tự như một chiếc biến áp khi chạy sinh ra nhiệt, nhưng khác ở chỗ phần sinh nhiệt không nằm ở bếp điện từ mà nằm ở dụng cụ đun nấu.

Dưới đáy dụng cụ đun nấu dành cho bếp từ phải có một lớp dẫn từ. Muốn biết dụng cụ đun nấu có dùng được cho bếp điện từ hay không thì chỉ cần dùng một nam châm chạm vào đáy. Nếu hút thì dụng cụ đó có thể dùng cho bếp điện từ.

Vì nhiệt sinh ra ở đáy bếp điện từ và truyền thẳng lên đồ ăn nên bếp điện từ rất ít bị thoát nhiệt ra không khí không như bếp gas hoặc điện nên hiệu suất truyền nhiệt của bếp điện từ rất cao, tới 90% trong khi các bếp gas hoặc điện chỉ được khoảng 30 tới 50%. Đây chính là điểm mấu chốt khiến đun nấu bằng bếp điện từ rẻ hơn bếp gas hoặc bếp điện.

Bếp điện từ có công suất 2000W, trung bình sử dụng khoảng 1000W, mỗi ngày dùng 3h sẽ tốn khoảng 3 số điện ~3000VNĐ, 1 tháng hết khoảng 90000VNĐ. Trong khi đó nếu sử dụng bếp gas bạn sẽ tốn 1 tháng khoảng 1/2 bình gas mất khoảng 200.000 tới 250.000VNĐ, gấp đôi sử dụng bếp điện từ.

Như vậy bạn thấy là sử dụng bếp điện từ rất tiện kiệm, nhanh, an toàn, dễ chịu do không bị nóng. Bếp điện từ rất phổ biến ở Châu Âu, Mỹ, Nhật.

Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam rất ít loại chảo xịn dành cho bếp điện từ, những loại chảo này rẻ nhưng nhiều vấn đề về sức khỏe, độ bền. Thương hiệu Kova đến từ Hàn Quốc có dòng nồi chảo cao cấp dành cho bếp điện từ. Bạn có thể tham khảo tại đây. Bạn có thể mua trực tiếp từ công ty Kovin hoặc qua hệ thống phân phối của Kovin.

www.kovin.vn

 

 

  One Response to “Bếp điện từ tiết kiệm chi phí đun nấu như thế nào?”

  1. công ty co bán bếp từ không

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded