Th8 152012
 

Quê hương là những ngày mưa, cùng cả nhà nướng đồ ăn dưới hiên nhà…


Tui nhớ thời gian này năm ngoái là đã tiết kiệm được một khoản để chuẩn bị mua quà về nhà, vì ngày nghỉ 2/9 sắp đến rồi kìa..,  thế là đi mua ngay lò nướng hiệu sanaky, hết 1.200.000K chứ ít gì, nhưng hỏi sao không mua gì mà mua lò nướng ? thì cái gì nó cũng có nguyên nhân của nó…Tía tui thích đồ nướng lắm, thích đến nỗi cái gì mà chín bằng phương pháp nướng là ông đều thử ăn qua, thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt ếch,thịt chuột, cào cào, dế và đủ loại rau củ.. hihihi, tui nhớ ngày tui còn  nhỏ  tía  từng cho thử khoai môn nướng mà xui xẻo là khoanh khoai môn tía nướng cho tui nó còn hơi sống nên ngứa miệng khóc tía phải dỗ cả buổi.

Nhưng  ngày trước làm gì có những loại lò nướng gì gì, nhà tui thường nướng lò than, ngon thật nhưng chuẩn bị lâu, đợi than cháy hết thì nướng mới được, không thì có khói dữ lắm mà lâu lâu phải thêm than khi than cũ sắp lụi, mỗi lần vậy phải đợi cho cháy than mới, không thì nướng nó lên khói khó chịu , ngày trước chỉ thấy khói hăng và khó chịu chứ có biết khói đó độc đâu, giờ thì nhiều  vụ  chết vì đốt than sưởi ấm mới biết cái khói đó độc dữ dội, cũng mai ngày trước nhà tui ưa nướng ngoài hiên, chiều chiều tía má về là ưa bày mọi thứ lên cái giường tre trước hiên nướng đồ, tui nhớ cái ngày ấy lắm lắm… tui thích cái kiểu tía má gọi nhau, mình ơi mình à, 2 chị em tui cũng thích đồ nướng, mà hồi nhỏ háo ăn, hình như cái gì tui cũng thích chứ không riêng gì đồ nướng, nướng được bao nhiêu bằng lò than bé tí ở nhà tía phải gở khét rồi cho tụi tui ăn hết, mẹ thì cứ nhắc:” mình ăn đi để em lo cho 2 nó được rồi”, má vừa nói vừa đút cơm thằng út, tía nói lại: ừ thì mình ăn đi, vừa ăn vừa đút con chứ để nguội hết, đồ nướng nguội đâu ngon, thế là “mình qua mình lại” chỉ 2 chị em tui được ăn… nên giờ phải tính thế nào để cả nhà đều được ăn chứ !, mua lò nướng về tía má ăn được lần là chê ngay, vì cái thú ngồi ngoài hiên nướng đồ ăn của tía má và 2 chị em tui bị mất, nướng trong lò rồi bưng ra tía ăn vài miếng nó nguội ngắt nên tía chê ngay,  mà đúng thật cái không khí ăn nó cũng tạo sự ngon miệng, đồ nướng thì phải vừa nướng vừa xơi mới ngon, hơn nữa là tui và thằng út trở lại sài gòn là tía má để cái lò nướng lạnh tanh ngay chứ có ai biết dùng đâu, thế là uổng nữa tháng lương của tui mà cái lò nướng ấy rinh về quê đâu có dễ nó to và cồng kềnh chết được, chậc, chậc… điên thiệt chứ!

Năm nay rút kinh nghiệm, điều tra mãi trên mạng mới có được thứ mình cần mua, chảo nướng Kova, nướng được bằng mọi loại lò, không sợ bị khét nữa chứ, hehe vậy năm nay chỉ cần một cái bếp ga mini và cái chảo nướng này là có một bữa vừa hoài cổ vừa hiện đại mà vẫn là ngoài hiên nhen, do chảo này nướng được luôn mấy thứ nhỏ nhỏ nên năm nay về tui mua luôn bắp non:

Loại này nướng tía khoái phải biết luôn, nhưng hồi trước nướng nó rớt xuống  do nhỏ hơn lỗ vỉ nướng, tía tiết hùi hụi, một trong khám phá các loại rau nướng được của ông là loại này và nấm nướng, ăn ngon thật là ngon mà nướng tươi nhen, đừng ướp gì mới ngon. Hôm trước mua chảo nướng về 2 chị em ở nhà trọ nướng thử ăn no căng cả bụng, 2 chị em ở trên này 2 năm rồi, đứa học đứa đi làm lâu lắm mới có một bữa ăn ngon như ở quê như vậy, vừa ăn vừa nhắc tía má nên chắc ở quê tía má … oắt xì, gọi điện lên là tui khoe liền, vậy kỳ nghĩ này 2 chị em về là “như ý nhà nông luôn”,  chưa tới kỳ nghỉ phép mà thấy nôn về quá, ước gì sếp cho nghỉ sớm vài ngày…, đôi khi” những điều mình muốn, không phải là thứ mình cần” là vậy, tui thích về quê hơn là sống ở sài gòn này, thích ngồi ngoài hiên nướng đồ và nghe tía má xưng nhau là mình ơi, mình à, nghe thấy thương ổng bả, không biết mình lấy chồng sẽ ra sao, có được như tía má không, nhờ những buổi nướng ngoài hiên vậy mà mới có quê hương trong lòng người xa xứ, một điều nữa trong” những điều mình muốn, không phải là thứ mình cần”  là mua cái chảo nướng Kova này tui chỉ mất có một phần 3 tiền của lò nướng sanaky à, hic hic.. có ai mua lò nướng sanaky cũ không???

Khách hàng K.P

  8 Responses to “Cảm nhận của khách hàng về Chảo nướng Kova.”

 1. …hic, nhớ nhà quá…..cám ơn tác giả bài viết này nhé…tết về sẽ tậu một cái cho gia đình.
  Thèm thịt nướng quá đê…….

 2. Tuổi thơ nhiều kỹ niệm đẹp hen.
  Sản phẩm hay thiệt, phải đem một cái về nướng thui, món nướng muôn năm hiiiiiiiiii

 3. Chảo nướng Kova này mình đã mua và đang dùng tốt lắm. khi nướng đồ không bị ám khói, không bị cháy khét như các chảo nướng khác mặc dừ dầu mỡ mình cho rất ít thậm chí không cần cho mà đồ ăn vẫn chín và rất ngon.

  Xin chúc Kova ngày càng lớn mạnh và có nhiều SP tốt như thế. Ủng hộ Kova rất nhiều.

 4. Bài viết hay và xúc động quá , Món ăn trên chảo nướng thấy rất tươi ngon. Mình phải mua một cái để nướng mực uống bia mới được. Chứ không nướng khoai như mấy bác phía trên đâu.

 5. Nghe xong bài viết này…… Nhớ nhà quá đi. Lễ này về mua tặng Mami một cái mới được, hihi. Nướng thịt và ” hâm nóng” tình cảm gia đình. hehe

 6. Bài viết khá hay….. clip chảo nướng nhìn thấy rất ngon , tuy nhiên, dùng chảo nướng này mà nướng khoai thì …có hơi phí nhỉ. Tôi sẽ mua chảo nướng này làm những món ” độc” và ” lạ” cho gia đình . Kova đã là sản phẩm có đầy trong gian bếp của tôi và tôi sẽ luôn ủng hộ tiếp.

 7. ái chà chà… tết về mua 1 cái, nướng khoai thì cắt khoanh ra hay sao ta??

 8. Bài viết thật hay và xúc động gợi nhớ về những kỉ niệm thân thuộc của tôi và gia đình. Sẽ ủng hộ Kova vì một sản phẩm tốt và chất lượng như thế.

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded