Th7 042012
 

Hiện tại có nhiều công ty phần mềm kế toán của Việt Nam như Misa, Fast…, cung cấp nhiều phần mềm nhưng thực sự chưa tạo được ấn tượng với khách hàng bởi những yếu tố chung như sau:
1. Chương trình phức tạp, chuyên về kế toán, chỉ dành cho phòng kế toán trong khi các bộ phận khác như ban lãnh đạo, phòng kinh doanh, kho… cũng rất cần truy cập vào cơ sở dữ liệu kế toán. Các thuật ngữ kế toán nhiều nên cần phải hiểu chuyên sâu về kế toán mới sử dụng được.
2. Viết tắt rất nhiều, rất đau đầu để luận ra được
3. Chi phí bản quyền cao, cao hơn cả nước ngoài
4. Việc đơn giản nhất là cài đặt phần mềm khó khăn, nhiều lúc không thể tự cài đặt được mà phải có nhân viên công ty hỗ trợ, rất mất thời gian.
5. Đa số chỉ chạy trên mạng nội bộ, nếu có trục trặc mạng nội bộ sẽ bị gián đoạn công việc, khó mở rộng để điều hành các chi nhánh.
6. Nếu quên sao lưu ra đĩa mà hỏng ổ cứng sẽ bị mất dữ liệu, làm lại từ đầu tốn rất nhiều công sức
7. Cập nhật phần mềm chậm, khó khăn, dễ sinh ra lỗi

Mong muốn của doanh nghiệp chúng tôi là các công ty phần mềm kế toán giải quyết tất cả những vấn đề trên mới mong ngành phần mềm của Việt Nam khá lên được và các doanh nghiệp cũng đỡ “vật vã” trong việc dùng phần mềm để quản lý.

Nếu không có sự  thay đổi này thì sớm muộn các phần mềm này cũng bị phần mềm ngoại thân thiện hơn chiếm lĩnh hết thị trường

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded