Th7 292011
 

1. Gốm sứ làm từ đất sét mịn, có tráng lớp men ở bên ngoài. Trên bề mặt thường để trắng, in hoặc vẽ các họa tiết. Đa số bát đĩa các bạn đang dùng ở nhà là sứ. Chất liệu gốm sứ thông thường được dùng rất kinh tế nên phổ thông trong cuộc sống.

Bát đĩa gốm sứ

Bát đĩa gốm sứ

 

2. Thủy tinh thường làm từ cát nung chảy và rót vào khuôn tạo thành đồ dùng bằng thủy tinh. Thủy tinh thường trong suốt hoặc mài mờ bề mặt. Trên mặt có thể in hoa văn.

Thủy tinh

Ly thủy tinh

 

3. Chất liệu thủy tinh ngọc là một loại thủy tinh đặc biệt, được chế tạo từ vật liệu khi nung ở nhiệt độ cao thủy tinh chuyển từ trạng thái trong suốt sang màu trắng ngọc. Thủy tinh ngọc khác với gốm sứ ở chỗ khi để dưới ánh đèn thì rực sáng rất sang trọng do hấp thụ ánh sáng và tản đều ra ngoài. Nếu muốn trải nghiệm một cảm giác mới với phòng ăn nhà bạn bạn hãy thử sắm cho mình một bộ đồ ăn bằng chất liệu thủy tinh ngọc.

Thủy tinh ngọc

Thủy tinh ngọc

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded