Th3 212014
 

[Vào Bếp] Bò nướng Hàn Quốc trên chảo đá, tuyệt vời nướng tại gia

Hé lu mọi người  10 năm rồi mình mới quay trở lại với chuyên mục Vào Bếp . Vốn mê món nướng nên trên thị trường có gì mới (các thể loại vỉ nướng, lò nướng, nồi nướng  …) đều tha lôi về nhà “thử nghiệm” hết . Cũng sau vài lần thất bại với 1 số vật dụng thì hôm nay mình tìm được 1 loại chảo nướng rất hay và tiện dụng nên khoe với mọi người .

Cháo nướng chống dính Kova Hàn Quốc (331k). Mình mua ở Maximark.

Chảo này rất tiện dụng:
1 là nhẹ nhàng và dễ mang theo khi đi chơi hay picnic vì có thể nướng với bếp gas mini hay bếp cồn đều được,
2 là vệ sinh và rửa rất dễ dàng như 1 cái chảo bình thường thôi,
3 là có lỗ để chảy dầu dư ra đỡ bị béo phì.

Và hôm nay mình đã thử làm món Bò nướng Hàn Quốc tự chế đi kèm với Magarine (bơ Tường An) .

Nguyên liệu: 

  • Trên hình là 800g bò, mình lựa loại diềm thăn bò, loại này có đặc điểm là không xương, thịt rất mềm như phi lê nhưng lại có thêm 1 lớp gân mỡ nhẹ viền 1 bên đầu, do đó khi nướng lên thịt có 1 mùi thơm rất quyến rũ. Giá 210k/ 1 kg.
  • Chai sốt Gia vị ướp Thịt Bò, mua trong Maximark có 18.6k . Hiệu này của Hàn Quốc nhưng hình như làm bao bì gia công ở VN nên toàn là chữ VN,(có được cái chữ HQ trên cái logo à ). Có 3 loại gà, heo, bò… Lần sau mình sẽ mua thêm loại gà và heo .
  • Magarine – bơ Tường An. cái này thì quá nổi rồi  đi đâu cũng thấy cũng có bán. Bạn nào chịu không được mùi bơ này có thể mua các loại nước ngoài cũng được.
  • Salad cà chua dầu dấm để ăn thêm cho có tí rau rợ
  • Bếp cồn hay bếp gas mini để đặt tại bàn vừa nướng vừa ăn luôn.
Chai gia vị ướp thịt

Cách làm: 

  • Cách ướp thịt siêu đơn giản: bỏ khoảng nửa chai sốt vào thịt bò, vì sốt này có vị hơi ngọt ngọt nên các bạn nhắm chừng mà thêm thắt, vì thực ra món nướng ăn nhạt 1 tí cũng không sao. Bỏ thêm hành tây, hành lá vào cho thơm khi nướng.
  • Và thế là để khoảng 30ph cho thấm gia vị, sau đó đặt bếp cồn lên và nướng. Vừa nướng vừa ăn cho ngon.
Mình có làm thêm tí salad trộn dầu dấm với tỏi phi thơm thơm ăn cho có tí rau rợ .

Vừa nướng vừa bỏ thêm bơ lên trên mặt, không hề dùng dầu hay mỡ. Chảo này có đặc điểm là không dính và cũng ít văng nên đỡ dơ nếu ăn tại nhà. Ngoài ra có 1 cái lỗ để chảy dầu mỡ ra, đỡ mập 

Mình mua thêm bánh mì để chấm sốt và mỡ từ bò chảy ra, rất hợp.

Bò nướng rất mau chín, nhưng để lâu khét khét 1 tí còn ngon hơn  vì loại bò này không có khô. Nướng lâu cũng không bị khét, không bị dính chảo nữa…

Thích nhất là ăn xong rửa rất gọn gàng và dễ dàng 

Chúc các bạn ngon miệng  Lần sau mình sẽ làm cái Bi Bi Cu tại gia mời 1 số bạn khác đến thử nghiệm món mới  dự sẽ là món Nhũ Heo Nướng 

Nguồn: DiaDiemAnUong.com

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded