Th8 252012
 

Tại sao Chảo chống dính của bạn không bền??
– Sử dụng các sản phẩm chảo chống dính rẻ tiền, chúng sẽ rất dễ bong tróc lớp chống dính.
– Sử dụng chảo quá nhiệt, sốc nhiệt.
– Dùng miếng chùi rửa, dụng cụ nấu nướng bằng kim loại sẽ làm bong tróc lớp chống dính.

Để sử dụng chảo chống dính được bền theo năm tháng, bạn cần chú ý:
– Mua chảo loại tốt, tránh những loại chảo rẻ tiền, chất lượng thấp.
– Khi mới mua về, nên rửa chảo qua một lần với nước rửa chén, sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, rửa chảo lại cho sạch.
– Không để chảo trên bếp nóng khi chảo chưa có dầu.
– Trong lần đầu tiên sử dụng, nên để dầu ăn trong chảo sôi lâu trên bếp.
–  Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo.
–  Chỉ được dùng thìa, muỗng bằng gỗ để xào nấu.
–  Khi chảo đang nóng, không được đổ trực tiếp nước mắm hoặc muối vào vì lớp chống dính sẽ bị rỗ.
– Không để chảo nóng quá lâu mà không có thức ăn, sẽ làm hỏng bề mặt chống dính.
– Không để thức ăn quá lâu trên chảo, sẽ làm hỏng bề mặt chống dính.
– Khi nấu xong, để chảo thật nguội rồi rửa.
– Làm sạch bằng miếng bọt biển mềm, tránh dùng các miếng chùi rửa kim loại.
– Không dùng chảo khi lớp sơn trên chảo đã bong tróc.

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded