Th8 032012
 

Mì lạnh là món ăn khá độc đáo của người Hàn Quốc. Tô mì mang ra thường lạnh (đúng tên như gọi) dọn kèm với một số món ăn như thịt chó ủ với chao, bột ớt, kim chi cay.

Xin giới thiệu với các bạn công thức nấu món này từ một người bạn Hàn Quốc:

Nguyện liệu:

Vắt mì 500gam.
Xương bò 1kg.
Thịt bò mềm 500gam
Hành tây, gừng, tỏi băm, 1 miếng tảo bẹ (tiếng Hàn là Konbu)
Lê Nhật 1 quả gọt vỏ, cắt sợi.
Trứng gà 2 quả luộc chín, cắt đôi.
Dưa leo 1 quả, cải trắng 1 củ, giấm, muối, đường, xì dầu. Kim chi vừa đủ.

Cách làm:

Trụng mì trong nước sôi, khi thấy vắt mì nở thì vớt ra nhúng ngay vào tô nước đá lạnh, sau đó để ráo.

Xương bò 1kg + 2 lít nước  nấu chung, vớt hết bọt, hầm khoảng 2 tiếng. Sau đó cho hành tây, gừng, tỏi, tảo bẹ vào nồi, để lửa riu riu. Nêm muối, đường vừa ăn.

Thịt bò luộc chín cắt lát mỏng (nên chọn nạm hay bắp).

Dưa leo, củ cải cắt sợi, bóp giấm đường.

Nước dùng cho vào tủ lạnh. Khi mang ra nếu có lớp mỡ trên bề mặt, lấy muỗng vớt hết để nước dùng được trong.

Cho mì vào tô, sau đó xếp lê, thịt bò, trứng.

Chan nước dùng lên trên, dọn ăn kèm dưa leo, củ cải trắng và kim chi, giấm, xì dầu.

Chúc cháu thực hiện thành công món mì lạnh để đãi bạn bè.

Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded