Tháng 8 202011
 

Nướng thịt kiểu Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích ăn đồ nướng, nhất là thịt lợn nướng. Món thịt lợn nướng này rất đơn giản, không cầu kỳ, và không cần chế biến nhiều. Cách làm dưới đây là cách làm rất căn bản.

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Chảo nướng thịt, bếp ga hoặc bếp cồn. Chảo nướng nên chọn loại dày nướng thịt sẽ ngon hơn, đều hơn, không bị cháy.

Vỉ nướng thịt

Chảo nướng thịt KOVA. Mua tại đây

– Kẹp gắp thịt, kéo cắt thịt

2. Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ, hoặc bất cứ thịt lợn nào có khoảng 2/3 là nạc và 1/3 mỡ. Chú ý mỡ rất quan trọng vì nó sẽ làm miếng thịt không bị khô. Chọn thịt càng tươi càng ngon, không tẩm ướp, chỉ rắc vài hạt muối lên trên thịt. Để nguyên miếng to dày khoảng 2 cm.

– Hành tây củ cắt theo chiều ngang tạo khoanh tròn

– Tỏi sống thái mỏng theo chiều dọc

– Rau xà lách dài

Xà lách dài

Xà lách dài

– Ớt không cay

– Lá vừng (lá mè)

– Nấm mỡ cắt mỏng

Nấm mỡ

Nấm mỡ

– Hành tươi

– Kim chi

Kim chi

Kim chi

– Tương ớt

– Dưa chuột (dưa leo)

– Dầu vừng

– Muối tiêu

– Rượu sô chu

3. Nướng và ăn

– Bày bếp và vỉ nướng lên bàn để tự nướng.

– Bật bếp lên cho vỉ nướng nóng lên, cho một miếng thịt lên nướng sơ qua cho chảy mỡ rồi xoa mỡ đều khắp vỉ nướng. Tiếp đó cho thịt đầy phần giữa chảo.

– Cho tỏi và hành tây lên nướng cùng để mùi hành và tỏi hòa vào thịt. Cho thêm nấm mỡ.

– Cho Kim chi lên nướng cùng thịt. Mỡ thịt sẽ ngấm vào kim chi tạo vị kim chi ngon kỳ lạ.

– Để cho chín một mặt, lật mặt thứ 2, nướng đến lúc chín

– Dùng kẹp và kéo cắt thành miếng, đợi một lúc là có thể ăn được

– Gắp một miếng thịt, chấm vào tương ớt cho vào lá xà lách, cho thêm tỏi cuộn chặt. Chấm với dầu vừng và muối tiêu bỏ cả vào mồm rồi nhai và nuốt.

– Uống với rượu sô chu, lúc chạm ly kêu “Kam be”. Lấy chai rượu sô chu rót tiếp cho người khác, nhớ rót đầy chén. Rót quanh một lượt rồi đưa cho người khác rót cho mình vì tự rót là bất lịch sự

– Dưa chuột, ớt xanh ăn cùng.

– Ăn hết thịt thì ăn cơm với nước canh

 

Ngoài ra người Hàn Quốc cũng nướng tôm, đậu bắp, ớt chuông, thịt bò.

  7 Responses to “Hướng dẫn làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc”

  1. minh dang lam mon nay. hi vong la se thanh cong

  2. Mon thit nuong ngon qua. Minh rat thich. Cho minh hoi rau ăn kèm thit chi có xà lach thoi sao. Cho minh hoi co them rau gi nua ko ? Cam ơn ban rat nhieu.

  3. ko do dc,qua la gj

  4. minh muon cach lam mon thit nuong ,nguyen lieu.tien chi cho minh mua bep nuong o dau

  5. Trang web cua Cty rat hay vừa huong dan cach su dung bao quan san pham, vua gioi thieu cach lam cac mon an ngon la, don gian … rat hap dan.

 Leave a Reply

(required)

(required)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded